Duc dong Dai Bai don nhan danh hieu lang nghe tieu bieu Viet Nam
Làng nghề đúc đồng Đại Bái(Gia Bình) vừa trọng thể tổ chức Lễ hội truyền thống và Lễ đón nhận danh hiệu làng nghề truyền thống tiêu biểu Việt nam.

Lang nghe go duc dong Dai Bai diem den hap dan doi voi khach du lich
Làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái cổ xưa có tên làng Văn Lãng hay gòn gọi là làng Bưởi, thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Ngôi làng nằm trên một dải đất cao bên bờ sông Bái Giang (một nhánh của sông Thiên Đức cũ), cách đường 182 khoảng 1km.

Phat hien he thong bep duc dong day dac o Co Loa
Các nhà khảo cổ học Việt Nam vừa phát hiện hệ thống bếp lò đúc đồng với số lượng nhiều chưa từng thấy tại Đình Tràng (Đông Anh, Hà Nội).

LANG DUC DONG NGU XA
Theo thời gian nghề đúc đồng Ngũ Xã được trọng dụng và phát triển hưng thịnh. Thời ấy nghề đúc đồng Ngũ Xã đã được coi là 1 trong 4 nghề tinh hoa bậc cao của Thăng Long xưa. Điều này được thể hiện trong câu vè: "Lĩnh hoa Yên Thái, đồ gốm Bát Tràng, thợ vàng Định Công, thợ đồng Ngũ Xã".

Gian nan khoi phuc nghe duc dong Ngu Xa
Ngày nay, đến Ngũ Xã, ít ai biết rằng nơi đây từng là một làng nghề đúc đồng nức tiếng trong và ngoài nước. Tên tuổi của làng gắn liền với nghề đúc tiền và những tác phẩm như quả chuông và pho tượng Quan Thánh đền Trấn Vũ, pho tượng Adida chùa Thần Quang…

Duc thanh cong mat trong dong duong kinh hon 1m
Các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, H.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hôm qua đã chính thức hoàn chỉnh mặt trống đồng có đường kính 1,1m. Trên mặt trống, ở giữa là hình ngôi sao 12 cánh, bao quanh là hình người, vật (ảnh).

De nhat duc dong pho Hang Khoai
Nhà ông “Khang đúc đồng” nằm trong một ngõ nhỏ ở phố Hàng Khoai, cách phố Hàng Đồng nổi tiếng chuyên nghề sản xuất và buôn bán đồ đồng như mâm, nồi, chảo đồng cho kinh thành Thăng Long xưa không xa. Vào nhà ông cứ ngỡ như vào một bảo tàng cổ vật tư nhân với rất nhiều tranh, tượng bằng đồng đủ kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Trong đó có rất nhiều đồ đồng hàng trăm năm tuổi được ông “cứu sống” qua những lần điền dã về các làng quê…

Phat trien lang nghe duc dong Dai Bai o Gia Binh
Ðược tách ra từ huyện Gia Lương cũ đến nay, sau mười năm tái lập, Gia Bình (Bắc Ninh) giờ như khoác trên mình bộ cánh mới.

Luc dong lang duc dong Dai Bai
“Lục đồng” là tên gọi ví von của người dân làng đúc đồng Đại Bái (Gia Bình - Bắc Ninh) dành cho nghệ nhân Nguyễn Văn Lục.

Nghe nhan lang nghe duc dong Dai Bai o Ha Noi
55 năm trước, làng gò đúc đồng Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh bị bom đạn giặc san bằng.

Trang  1 2   Next page
Tìm kiếm
Khoảng giá
  -  
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến